Vinaphone, Viettel, Mobifone chính thức chuyển mạng giữ số từ 16/11/2018

Vào ngày 16/11/2018, thuê bao VinaPhone, Viettel và Mobifone chính thức được chuyển mạng giữ nguyên số. Riêng nhà mạng Vietnammobile sẽ áp dụng chính sách này từ 1/1/2019 và Gmobile sẽ không áp dụng chính sách này. Ông Nguyễn Đức Trung, Cục trưởng Cục Viễn thông của Bộ TT&TT cho biết, lãnh đạo Bộ yêu cầu phải triển khai chính sách chuyển mạng giữ nguyên số đúng như lộ trình được đặt ra trước đó. 

Các mạng di động đề nghị xem xét mức phí rời mạng dự kiến là 60.000 đồng và chuyển đến là 60.000 đồng. Cho đến thời điểm này vẫn phải chờ Cục Viễn thông đưa ra thông tin chính thức các điều kiện và mức phí cho thuê bao được chuyển mạng giữ nguyên số. Tuy nhiên với mức phí tổng cộng là 120.000đ để được sử dụng dịch vụ của nhà mạng mà mình yêu thích thì cũng không quá đắt.

Chuyển mạng giữ số di động

3 nhà mạng lớn Vinaphone, Viettel, Mobifone chính thức chuyển mạng giữ số từ 16/11/2018

Theo đó, tháng 11/2017, Bộ TT&TT ban hành Thông tư số 35/2017/TT – BTTTT quy định về việc chuyển mạng giữ nguyên số. Theo thông tư này, doanh nghiệp chuyển đi phải đảm bảo không phát sinh cước của bất kỳ dịch vụ giá trị gia tăng và dịch vụ ứng dụng viễn thông nào kể từ thời điểm cắt dịch vụ của thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng. 

Về phía các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động cần có trách nhiệm thống nhất, công bố niêm yết công khai, áp dụng chung mức cước và các điều khoản sử dụng dịch vụ chuyển mạng để đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ, hạn chế rủi ro, sơ sót trong quá trình thực hiện chuyển mạng giữ số.

Chính thức Chuyển mạng giữ số thuê bao di động

Trong khi 3 nhà mạng lớn là Vinaphone, Viettel, Mobifone tuyên bố áp dụng từ ngày 16/11/2018 thì các nhà mạng nhỏ lại tỏ ra dè dặt trước chính sách này. Vietnammobile sẽ áp dụng từ 1/1/2019 còn Gmobile không áp dụng. Tuy nhiên thứ trưởng khẳng định quan điểm của Bộ là phải kiên quyết triển khai vì đã muộn hơn so với nhiều nước. Thứ trưởng nói: “Chỉ cần 2 doanh nghiệp cũng thực hiện chứ không phải đợi đủ 5 doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào chưa kịp triển khai ngay có thể làm đề xuất báo cáo”.

Thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số cần đảm bảo đã hoàn tất các hợp đồng, cam kết và thanh lý hợp đồng với doanh nghiệp chuyển đi trong thời gian không quá 60 ngày kể từ thời điểm chuyển mạng thành công. Quá thời hạn nêu trên, các thuê bao không hoàn tất các nội dung trên sẽ được trả về doanh nghiệp chuyển đi.

Miễn phí tin nhắn qua tổng đài 1543. Xin trân trọng cảm ơn quý khách !

Tags: