Thế Giới Di Động bị hack thông tin khách hàng có thật không?

7/11/2018 trên trang diễn đàn RaidForums có một nickname đưa tin Thế Giới Di Động bị hack và để lộ thông tin của 5 triệu khách hàng. Trang tin còn upload các tập tin được cho là thông tin khách hàng của TheGioiDiDong bị đánh cắp, các thông tin bị lộ ra bao gồm Email, số điện thoại và mã thẻ tín dụng của khách hàng. Thông tin được đăng tải của nickname erwincho và không có thêm bất kỳ nguồn tin thu thập được từ đâu, làm thế nào để có được thông tin này… đã khiến cho rất nhiều người dụng nghĩ rằng Thế Giới Di Động bị đánh cắp thông tin bởi hacker.

Với những thông tin gây nhiễu loạn, phía đại diện truyền thông của Thế Giới Di Động đã có những can thiệp để mang đến sự an tâm sử dụng dịch vụ cho khách hàng. Đồng thời tìm hiểu thật hư vấn đề câu chuyện để đưa ra những lời giải thích giái đáng nhất và dẹp tan nỗi lo lắng mà hàng triệu người dùng của Thế Giới Di Động đang mắc phải.

Xem thêm: Cách đăng ký gói 4G Viettel data khủng giá rẻ thả ga truy cập Internet

Ngày 7/11/2018 vừa qua, hơn 5 triệu thông tin khách hàng được cho là của Thế Giới Di Động đã được đăng tải trên diễn đàn với dạng tập tin công khai cho phép người dùng có thể tải về, sử dụng hoàn toàn miễn phí. Các thông tin bao gồm: Email, số điện thoại và số thẻ tín dụng:

TheGioiDiDong bị hack có thật không?

Xem thêm: Đăng ký gói cước V90 Viettel có ngay 60GB chỉ 90.000đ/tháng

Trước những thông tin bị rò rỉ trên diễn đàn, ông Đặng Thanh Phong, Trưởng phòng Truyền thông của Thế Giới Di Động đã tìm hiểu tính xác thực của vụ việc, đồng thời có những lời giải thích thỏa đáng cho quý khách hàng:

  • "Chúng tôi đã nhận được thông tin và phản ánh từ phía khách hàng đồng thời xác minh thông tin trên là hoàn toàn GIẢ!".
  • "Hệ thống của chúng tôi vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng!".
  • "Người dùng truy cập vào Thegioididong.com hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ!"

Giái thích cho lời khẳng định trên, cụ thể như sau:

Chúng tôi đã kiểm tra các thông tin được phản ánh và khẳng định hệ thống Công nghệ thông tin của Thế Giới Di Động vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng. 

Liên quan thông tin quan trọng của khách hàng (số thẻ, ngày hết hạn,ccv…) bị lộ, chúng tôi không lưu trữ vì qua cổng thanh toán của bên thứ 3 nên việc lộ thông tin là không thể có.

Khách hàng mua thanh toán bằng thẻ ở máy POS đọc thẻ của khách thực chất là máy của ngân hàng và bản chất là ngân hàng đang đọc thẻ đồng thời chuyển dữ liệu về ngân hàng, hệ thống Thế Giới Di Động không có quyền lưu trữ thông tin trái phép này. 

Bên cạnh khẳng định truyền thông, phủ nhận việc TGDD bị hack, bộ phận IT của Thế Giới Di Động cũng khuyến cáo người dùng không tải về các tập tin này vì rất có thể trong tập tin có mã độc sẽ đánh cắp thông tin của người dùng. 

Tags: