Hướng dẫn kiểm tra nhà mạng cho thuê bao chuyển mạng giữ số

Dịch vụ chuyển mạng giữ số thời gian qua đã được khách hàng quan tâm và tham gia lựa chọn nhà mạng yêu thích của mình mà không phải làm ảnh hưởng đến số thuê bao đang sử dụng. Tuy nhiên có một vấn đề khó khăn ở đây chính là làm thế nào để kiểm tra thuê bao mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số. Nhằm hỗ trợ khách hàng có thể kiểm tra một cách nhanh chóng và dễ dàng biết được nhà mạng mà thuê bao chuyển mạng giữ số đã sử dụng Cục Viễn Thông đã triển khai đến 2 cách kiểm tra vô cùng đơn giản mà khách hàng có thể kiểm tra vừa đơn giản lại rất chính xác.

Xem thêm: Các địa điểm hỗ trợ chuyển mạng giữ số sang Viettel

Dịch vụ chuyển mạng giữ số được triển khai đã giúp khách hàng có thể nhanh chóng chọn lựa được nhà mạng phù hợp hơn mà không cần phải thay đổi số điện thoại. Tuy nhiên bất cập trong việc kiểm tra thuê bao mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số lại xảy ra và khắc phục tình trạng này, ứng dụng VNTA và website VNTA của Cục Viễn Thông đã nhanh chóng hỗ trợ để khách hàng kiểm tra nhà mạng khi đã chuyển mạng giữ số.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển mạng giữ số các mạng sang Viettel.

Cách kiểm tra nhà mạng cho số thuê bao đã chuyển mạng giữ số
Cách kiểm tra nhà mạng cho số thuê bao đã chuyển mạng giữ số ​

2 cách kiểm tra thuê bao thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số:

Cục Viễn Thông đã khắc phục được khó khăn cho khách hàng không phải lúng túng khi phải xác định các nhà mạng trong quá trình chuyển mạng giữ số. Với 2 kênh kiểm tra cực kỳ đơn giản qua ứng dụng VNTA và qua website trực tuyến.

Cách 1: Kiểm tra nhà mạng cho thuê bao đã chuyển mạng giữ số qua ứng dụng VNTA:

– Bước 1: Tải ứng dụng VNTA về điện thoại qua kho cửa hàng CH Play hoặc IOS trên di động.

– Bước 2: Khi điện thoại đã được kết nối mạng, bạn khởi động ứng dụng sau đó nhập số điện thoại cần kiểm tra và nhấn nút kiểm tra. Nhanh chóng hệ thống sẽ trả về kết quả số điện thoại hiện tại của nhà mạng nào và nhà mạng gốc trước khi chuyển đi.

Xem thêm: Các gói 4G Viettel đăng ký kiểm tra số thuê bao chuyển mạng giữ số.

Cách 2: Nhận biết thuê bao của nhà mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số qua website:

– Bước 1: Từ điện thoại, laptop, máy tính hay máy tính bảng đã được kết nối mạng, bạn truy cập vào trang vnta.gov.vn tại cột khách hàng bạn nhấn chọn vào Tra cứu số thuê bao đã chuyển mạng giữ số.

– Bước 2: Tiến hành nhập số thuê bao cần kiểm tra vào ô số điện thoại, sau đó nhấn vào nút Tra cứu hệ thống sẽ nhanh chóng trả về kết quả nhà mạng gốc và nhà mạng đã chuyển đổi để bạn có thể biết thông tin chính xác và chi tiết nhất.

Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà dangky4g.vn cung cấp bạn sẽ dễ dàng kiểm tra thông tin nhà mạng cho số thuê bao đã chuyển mạng giữ số. Hãy nhanh chóng kiểm tra thôi nào chúc bạn thành công.

Tags: