Cách mở khóa tạm thời sim Viettel bị chặn 1 chiều theo nghị định 49

Ngày 2/6/2018 vừa qua nhiều khách hàng chưa đăng ký đầy đủ thông tin chính chủ đã bị nhà mạng Viettel xiết chặt khóa 1 chiều, tuy nhiên khách hàng có thể tiến hành mở khóa tạm thời sim Viettel bị chặn 1 chiều theo nghị định số 49 lần đầu tiên và có 3 ngày liên tiếp sử dụng cũng như tranh thủ tiến hành bổ sung thông tin. Sim Viettel được mở khóa tạm thời sẽ giúp khách hàng có thể giữ liên lạc với mọi người trong khi chờ đợi hoàn tất thủ tục giấy tờ đăng ký thông tin chính chủ.

Trước đó các nhà mạng đồng loạt đưa tin, yêu cầu khách hàng phải đăng ký đầy đủ thông tin sim chính chủ có kèm ảnh chân dung. Sau ngày 2/6/2018 nhiều khách hàng chưa có thời gian đăng ký lại thông tin chính chủ hoặc chưa đầy đủ thông tin sẽ bị chặn 1 chiều gọi đi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc liên lạc. Tuy nhiên, bên cạnh động thái siết chặt nhà mạng cũng nới lỏng quy định của mình cho phép khách hàng có thể 1 lần thực hiện việc mở khóa sim chặn 1 chiều theo nghị định số 49.

Cách mở khóa tạm thời sim Viettel khóa 1 chiều
3 cách mở khóa tạm thời sim Viettel khóa 1 chiều

Các cách mở khóa tạm thời sim Viettel bị chặn 1 chiều ngày 2/6/2018:

Nếu như từ ngày 2/6/2018 thuê bao của bạn vẫn đang trong hiện trạng khóa chiều gọi đi và vẫn chưa được mở lại vì chưa có thời gian đăng ký khách hàng có thể tiến hành mở khóa tạm thời sim Viettel theo các cách sau:

Cách 1: Để tiến hành mở chặn 1 chiều sim Viettel theo nghị định 49 bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp:

MO gửi 195

Khi tin nhắn được gửi đi, hệ thống sẽ nhanh chóng kích hoạt lại chiều bị khóa cho thuê bao Viettel của bạn, đồng thời bạn sẽ có tin nhắn thông báo gửi đến số thuê bao của bạn.

Cách 2: Gọi tổng đài Viettel 18008098, sau đó yêu cầu mở khóa tạm thời sim Viettel bị chặn 1 chiều do chưa bổ sung thông tin.

Cách 3: Đăng nhập ứng dụng My Viettel trên Smarrtphone, sau đó gửi yêu cầu hủy chặn 1 chiều do chưa bổ sung thông tin.

Giới hạn thời gian mở khóa sim Viettel bị chặn 1 chiều:

Khách hàng khi bị chặn 1 chiều vào ngày 2/6/2018 có thể mở khóa tạm thời để tiếp tục sử dụng, tuy nhiên nhà mạng có giới hạn thời gian sử dụng tạm thời cụ thể như sau:

  • Duy trì hoạt động mở khóa tạm thời tối đa 3 ngày.
  • Chỉ áp dụng đối với lần mở khóa duy nhất.

Chính vì quy định này nên khi tiến hành mở khóa tạm thời bạn hãy nhanh chóng đến ngay cửa hàng Viettel đăng ký thông tin thuê bao hoặc nếu không có thời gian bạn có thể tiến hành đăng ký thông tin sim Viettel qua ứng dụng My Viettel.

Trên đây là mẹo nhỏ mở khóa sim Viettel theo quy định 49, hãy nhanh chóng mở khóa sim duy trì liên lạc và tiến hành đăng ký thông tin thuê bao Viettel ngay bạn nhé.

Tags: