Cách khắc phục sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ

Sim Viettel của bạn bị lỗi không có dịch vụ khiến bạn không thể liên lạc được với bất kỳ ai, việc lỗi mạng dịch vụ khiến bạn cảm thấy lo lắng vì không biết nguyên nhân như thế nào và khắc phục sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ ra làm sao. Đừng quá lo lắng dangky4g.vn hôm nay sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng sim Viettel bị lỗi mất sóng vô cùng đơn giản để bạn có thể thoải mái sử dụng dịch vụ của nhà mạng Viettel.

Để khắc phục được sim Viettel bị lỗi không có mạng, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân lỗi không có mạng là do đâu thì mới có thể dễ dàng khắc phục được. Việc sim Viettel bị lỗi sẽ khiến khách hàng bị mất liên lạc với mọi người và ảnh hưởng đến các công việc mà khách hàng đang thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết về cách khắc phục những nguyên nhân làm sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ bạn nhé.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng sim Viettel bị lỗi
Khắc phục tình trạng sim Viettel bị lỗi như thế nào?

Những nguyên nhân làm sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ:

Trường hợp sim Viettel bị lỗi có rất nhiều nguyên nhân, chủ yếu là do 4 nguyên nhân chính dưới đây:

– Sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ do bạn đang ở vùng phù sóng yếu.

– Sim không có tín hiệu mạng do nhà mạng nâng cấp hệ thống, bảo trì dịch vụ.

– Sim bị lỗi do bị hỏng.

– Sim bị lỗi do thuê bao bị chặn.

Mỗi trường hợp nguyên nhân sẽ có một cách khắc phục riêng. Bạn cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục.

Cách khắc phục cho từng nguyên nhân sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ:

*Sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ do bạn đang ở vùng phù sóng yếu:

Khi đang ở vùng núi hoặc biển đảo, do không có nhiều trạm phát sóng nên các sóng mạng bị chập chờn dẫn đến tình trạng lỗi dịch vụ. Để khắc phục cho nguyên nhân này, bạn chỉ cần di chuyển đến gần các trạm phát sóng, các khu vực đông dân cư như thành phố để có thể sử dụng di động.

*Sim Viettel không có tín hiệu do nhà mạng đang nâng cấp dịch vụ:

Vụ việc không thường xuyên xảy ra và chủ yếu chỉ bị lỗi vào ban đêm nguyên nhân thường là do nhà mạng nâng cấp dịch vụ. Với nguyên nhân này, khách hàng khó có thể can thiệp. Bạn chỉ có thể chờ và kiểm tra lại sau 30 phút xem sim Viettel đã hoạt động lại hay chưa.

*Sim Viettel bị hỏng:

Các vi mạch trong thẻ sim bị hỏng nên điện thoại không thể kết nối với sim để cung cấp mạng cho bạn. Với những trường hợp này hãy nhanh chóng mang giấy CMND và thẻ sim bị lỗi ra cửa hàng Viettel, tiến hành đổi sim để có thể sử dụng lại sim Viettel một cách nhanh chóng nhất bạn nhé.

*Sim Viettel bị chặn khóa 2 chiều:

Nhiều thuê bao Viettel không hoạt động lâu ngày nên bị nhà mạng chặn cả 2 chiều. Lúc này bạn cần nhanh chóng nạp tiền vào điện thoại để hệ thống mở lại chiều sử dụng cho bạn. Với những thuê bao đã bị thu hồi số, chỉ có thể mang giấy chứng minh và chuẩn bị các số điện thoại liên lạc thường xuyên đến để hòa mạng sim trở lại, việc này đòi hỏi phải có phí và tuân thủ những quy định khôi phục số của nhà mạng.

Trên đây là chi tiết các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng sim Viettel bị lỗi. Hãy nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để có thể giúp sim Viettel của bạn hoạt động lại bình thường nhé. Chúc bạn thành công.

Tags: