Cách đăng ký cuộc gọi nhỡ Viettel – MCA Viettel

Đăng ký cuộc gọi nhỡ Viettel hay còn gọi là MCA Viettel là một trong những tiện ích được khách hàng sử dụng nhiều nhất hiện nay, đăng ký MCA Viettel quý khách hàng sẽ không cần phải lo lắng bỏ lỡ bất lỳ cuộc gọi đến nào khi điện thoại tắt máy. Dịch vụ sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin chi tiết về số thuê bao, thời gian gọi đến và số lần gọi đến khi bạn tắt máy hay ngoài vùng phủ sóng ngay khi điện thoại của bạn được bật máy hay hoạt động trở lại.

Chỉ cần 5.500đ/tháng đăng ký dịch vụ MCA của Viettel bạn sẽ có thể dễ dàng quản lý tốt nhất các cuộc gọi đến khi bạn đang trong tình trạng "thuê bao tạm thời không liên lạc được". Thông báo cuộc gọi nhỡ Viettel mang đến những lợi ích thiết thực mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Chi tiết về đăng ký MCA Viettel và cách sử dụng sẽ được dangky4g.vn thông tin đến bạn qua bài viết dưới đây hãy cùng theo dõi nhé.

Cách đăng ký cuộc gọi nhỡ Viettel - MCA Viettel

Cách đăng ký MCA Viettel – Thông báo cuộc gọi nhỡ Viettel:

Dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ của Viettel áp dụng cho hầu hết các khách hàng của Viettel, cụ thể như sau:

– Tất cả các thuê bao di động của Viettel đang hoạt động hai chiều trên toàn quốc.

– Dịch vụ MCA Viettel áp dụng cho cả thuê bao trả trước và thuê bao trả sau.

Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MCA của Viettel bạn tiến hành đăng ký dịch vụ theo cú pháp:

DK gửi 193

Hoặc MCA ON gửi 193

Ngay sau đó, tổng đài Viettel sẽ gửi thông báo đến bạn, hãy kiểm tra xem thuê bao của bạn đã đăng ký MCA Viettel thành công chưa nhé.

Sau khi đăng ký dịch vụ thành công, tất cả các cuộc gọi đến bạn trong thời gian bị tắt máy sẽ được thông báo đến bạn ngay khi thuê bao của bạn hoạt động trở lại. Giúp bạn kiểm soát các cuộc gọi nhỡ tốt nhất đồng thời có thể liên lạc đến các thuê bao này khi cần thiết.

Dịch vụ MCA Viettel báo cuộc gọi nhỡ khi điện thoại tắt máy, ngoài vùng phủ sóng

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ cuộc gọi nhỡ Viettel:

Sử dụng dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ Viettel, khách hàng không chỉ được nhận thông báo về các cuộc gọi đến trong thời gian tắt máy mà bạn còn có thể cài đặt thêm 1 số tiện ích khác để dịch vụ trở nên tiện ích hơn. Cụ thể như sau:

– Khi đã đăng ký sử dụng dịch vụ MCA báo cuộc gọi nhỡ của Viettel bạn có thể thiết lặp thêm tính năng thông báo mở máy đến những số điện thoại gọi nhỡ đến bạn, với các cú pháp đăng ký và sử dụng như sau:

  • Đăng ký, soạn THEM [Sodienthoainhan] gửi 193.
  • Xóa từng số, soạn XOA [Sodienthoainhan] gửi 193.
  • Tra cứu danh sách số điện thoại nhận thông báo bật máy, soạn DS gửi 193.
  • Hủy bỏ, soạn: XOA DS gửi 193.

– Trong thời gian sử dụng, để biết các cuộc gọi nhỡ trong khoảng thời gian cụ thể bạn có thể tổng hợp các cuộc gọi bằng những cú pháp tin nhắn sau:

Tính năng Cú pháp tin nhắn
Xem các cuộc gọi nhỡ trong ngày DSCG gửi 193
Xem các cuộc gọi nhỡ trong tuần DSCG 7 gửi 193
Xem các cuộc gọi nhỡ trong 15 ngày DSCG 15 gửi 193
Xem các cuộc gọi nhỡ trong 1 ngày bất kỳ DSCG dd/mm/yy gửi 193

– Ngoài ra, dịch vụ MCA Viettel còn cung cấp thông tin các cuộc gọi nhỡ theo dạng tổng hợp và chi tiết. Bạn có thể cài đặt cách nhận tin nhắn thông báo gọi nhỡtổng hợp hoặc chi tiết theo nhu cầu sử dụng như sau:

  • Nếu muốn nhận bản tin dưới dạng tổng hợp, soạn MCA TH gửi 193.
  • Nếu muốn nhận bản tin dưới dạng chi tiết, soạn MCA CT gửi 193.

 Vô cùng đơn giản nhưng tiện lợi, dịch vụ MCA Viettel sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào khi bạn ở ngoài vùng phủ sóng hoặc điện thoại hết pin. Hãy đăng ký sử dụng dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ của Viettel để trải nghiệm những điều tuyệt vời mà dịch vụ này mang đến nhé!